Top lương cầu thủ Việt Nam cao nhất ở thời điểm hiện nay

Doan-Van-Hau-huong-muc-luong-khung-tu-CLB-Cong-An-Ha-Noi

Tùy thuộc lĩnh vực cụ thể, mức lương sẽ khác nhau nhưng phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm con người. Đến đây, không ít người quan tâm mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất bao nhiêu? Xoilac TV sẽ tổng hợp và cung cấp thông tin chi tiết về Top 5 cầu thủ đang hưởng mức lương “khủng” trên sân cỏ Việt Nam dưới đây!

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng mức lương trung bình của cầu thủ Việt Nam

Ngày nay, hầu hết ngành nghề đều chú trọng đến việc xem xét mức lương. Trong bóng đá, kỹ thuật chơi và rèn luyện hàng ngày đúng quy định giữ vai trò quan trọng. Vì vậy, mức lương trung bình trong lĩnh vực này khá ấn tượng minh chứng về sự lớn mạnh không ngừng.

Mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất được phân chia theo nhiều khung. Những yếu tố ảnh hưởng: kinh nghiệm thi đấu, truyền thông, Fan hâm mộ,… Cầu thủ tuổi nghề cao thường nhận mức lương cao hơn.

Top-luong-cau-thu-Viet-Nam-cao-nhat-co-Nguyen-Cong-Phuong

Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất ảnh hưởng từ nhiều yếu tố

Ngoài ra, mức lương cầu thủ Việt Nam còn phụ thuộc vào CLB chủ quản và sự đóng góp từ nhà tài trợ. Sự khác biệt về tài trợ từ CLB tác động đáng kể đến mức lương của cầu thủ. Ngoài ra, cầu thủ có thể ký hợp đồng riêng để kiếm thêm thu nhập thông qua: quảng cáo, sự kiện, đại sứ quán thương hiệu,…

Tuy nhiên, việc đưa ra mức lương chính xác là thông tin nhạy cảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quá trình đàm phán giữa cầu thủ, đại diện và câu lạc bộ có thể không theo tiêu chí cụ thể mà cá nhân hóa từng trường hợp.

Điểm danh Top lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay

Xoilac TV cung cấp danh sách ngôi sao bóng đá Việt Nam đang gặt hái thành công với mức lương khủng. Nếu anh em quan tâm thì đồng hành cùng Xoilac nhé!

Nguyễn Quang Hải hưởng mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất

Với thành tựu ấn tượng, Quang Hải luôn được nhiều CLB quan tâm và muốn có chữ ký. Sau nhiều lần đàm phán, CLB Công An Hà Nội đã chiêu mộ thành công với mức thu nhập hàng tháng hơn 100 triệu đồng. 

Hiện nay, tiền vệ sinh năm 1997 trở thành cầu thủ nội có mức lương cao nhất trong mùa giải V-League 2023. Ngoài ra, anh nhận thêm khoản tiền lót tay lên đến khoảng 5 tỷ đồng.

Quang-Hai-dang-huong-muc-luong-khung-tai-CLB-Cong-An-Ha-Noi

Quang Hải đang hưởng mức lương khủng tại CLB Công An Hà Nội

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Nói về vấn đề lương cầu thủ Việt Nam cao nhất, Nguyễn Công Phượng khiến ít người hâm mộ không khỏi ghen tị. Đây là một tài năng của bóng đá Việt Nam xuất thân từ Nghệ An nổi tiếng với kỹ thuật chơi bóng thông minh. 

Đặc biệt, anh là một trong Top cầu thủ có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Đồng thời, anh còn tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như quảng cáo và đại sứ cho các thương hiệu lớn để tăng cường nguồn thu nhập.

Vào năm 2021, quỹ lương của đội bóng Yokohama tăng thêm 65%, đạt đến 1,513 tỷ yen (tương đương 269 tỷ đồng). Trong thời kỳ này, doanh thu của đội tăng 39%. Xoilac tìm hiểu thấy, mức lương của Công Phượng tại Yokohama FC khoảng 5 tỷ đồng/mùa.

Luong-cau-thu-Viet-Nam-cao-nhat-anh-huong-tu-nhieu-yeu-to

Top lương cầu thủ Việt Nam cao nhất có Nguyễn Công Phượng

Thủ thành Đặng Văn Lâm

Mức thu nhập hàng tháng của Đặng Văn Lâm là 11.200 USD thuộc Top lương cầu thủ Việt Nam cao nhất. Lai 2 dòng máu Việt – Nga với biệt danh Lâm Tây có khả năng bắt bóng xuất sắc góp phần làm tăng thu nhập liên tục. Anh không chỉ là niềm tự hào của quê hương đất cảng mà còn đóng góp vào bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế. 

Hiện nay, Đặng Văn Lâm nhận mức lương ở CLB Bình Định cao hơn so với tất cả cầu thủ Việt Nam thi đấu trong V.League 2022. Con số cụ thể không dưới 16.667 USD/tháng tương đương khoảng 390 triệu đồng/tháng.

Top lương cầu thủ Việt Nam cao nhất có Đoàn Văn Hậu

Mặc dù chỉ mới 21 tuổi, Đoàn Văn Hậu đã có dấu ấn trong sự nghiệp của bản thân khi thi đấu cho CLB SC Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan. Theo đánh giá của chuyên gia, vị trí hậu vệ trái và năm sinh 1999, anh có tài năng chơi bóng thông minh.

Trở về Việt Nam, Văn Hậu hưởng mức lương 100 triệu đồng/ tháng khi thi đấu cho CLB Công an Hà Nội (CAHN). Với số tiền này, anh trở thành cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất tại giải V-League.

Doan-Van-Hau-huong-muc-luong-khung-tu-CLB-Cong-An-Ha-Noi

Đoàn Văn Hậu hưởng mức lương khủng từ CLB Công An Hà Nội

Cầu thủ Quế Ngọc Hải đang nhận mức lương ấn tượng tại CLB Bình Dương

Sau khi tìm hiểu và xác minh, CLB Bình Dương đã ký hợp đồng 2 năm với 12 tỷ đồng cho Quế Ngọc Hải. Xoilac biết thêm, mức lương hàng tháng khoảng 100 triệu đồng. Đây là số tiền chuyển nhượng lớn chưa từng có đối với trung vệ nội ở độ tuổi trên 30 như anh. 

Song, đội bóng đã có những thành tích đáng kể: 4 lần đoạt chức vô địch V-League và tránh xuống hạng mùa giải 2022. Trải qua mấy vòng thi đấu ở mùa giải 2023, Quế Ngọc Hải đã minh chứng được tài năng của bản thân. Qua đó, anh xứng đáng với tên trung vệ Thép hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Kết luận

Với nội dung mà Xoilac TV chia sẻ trên, bạn đã biết danh sách lương cầu thủ Việt Nam cao nhất chưa? Sau khám phá, chúng ta có cái nhìn toàn diện về sự đa dạng và phát triển của bóng đá nước nhà. Đây là minh chứng về tài năng và giá trị của cầu thủ Việt. Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin khác hãy đến với kênh Xoi lac để được giải đáp thêm nhé!